MBF-02 Strike Rouge + Sky Grasper ORB Mobile Suit (PG)

ภายหลังจากเครื่อง Strike Gundam เครื่องแรกโดนทำลายลงในบริเวณใกล้กับประเทศ Orb ทาง Orb เองก็ได้เริ่มต้นสร้าง Strike เครื่องใหม่โดยใช้ชิ้นส่วนของเครื่องตัวที่โดนทำลายลงไป และเรียกเครื่องนี้ว่า Strike Rouge ช่วงเวลาที่สร้างก็จะเป็นช่วงสุดท้ายของสงคราม Bloody Valentine War ซึ่งมีนักบินคือ คางาริ ยูระ อัสฮาล และนำไปใช้ในการต่อสู้ครั้งที่สองของ Jachin Due ในวันที่ 26 September, CE 71 ตอนนี้เอง คางาริ ได้ใช้เครื่องนี้เพื่อช่วยชีวิต อัสลัน ซาร่า จากการระเบิดเครื่องกันดั้มของตัวเองเพื่อทำลาย Genesis ไม่ให้ยิงโลก

และเครื่อง Strike Rouge ได้ถูกใช้งานต่อในฐานะเครื่องประจำตัวของ คางาริ บนยาน Archangel จนถึงกลางปี CE 74 หลังจากที่ยานได้กลับมาสู่ Orb แล้วก็ได้มีการปรับแต่งเกราะ Phase Shift เพื่อให้มีสีเหมือนกับเครื่อง Strike ต้นแบบ และ คีระ ยามาโต้ ได้ใช้เครื่อง Strike Rouge ที่มี Booster บินสู่อวกาศเพื่อไปช่วยเหลือยาน เอเทอนอล แต่ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องที่สู้เครื่องรุ่นใหม่ๆ ไม่ได้ทำให้เครื่องเสียหายอย่างหนัก และหลังจากนั้นเองก็ไม่ได้มีการใช้งาน Strike Rouge อีกเลย

สิ่งที่แตกต่างกันระหว่าง Strike กับ Strike Rouge ก็คือเกราะ Phase Shift ที่มีการปรับแต่งค่าเล็กน้อยทำให้สีของเกราะเปลี่ยนเป็นสีแดง และ ชมพู การปรับแต่งนี้ทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น และมีการนำเอาระบบควบคุมที่สามารถใช้งานได้โดยมนุษย์ที่ไม่ได้เป็น Co-Ordinator มาใส่ไว้ด้วย

ถึงเวลาของ Perfect Grade แล้วครับ ตัวนี้กว่าจะหาได้นานมาก โอกาสที่จะ Reproduct น้อยมาก คาดว่าไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับ Strike Gundam ความคุ้มค่าโอเคเลยนะเพราะว่าได้ครบหมดทั้ง Strike บวกกับ Sky Grasper ไม่ต้องหาซื้อแยกครับ ถือว่าโชคดีที่มีคนประกาศขาย

Update 1: จำนวนแผงเยอะมากครับ ขอพักไว้ก่อนดีกว่ายังไม่คิดจะแกะออกมา ไว้มีเวลาว่างๆ ค่อยเอามานั่งมองอีกรอบ

Update 2: เริ่มลงมือแล้วล่ะครับ การประกอบโมเดลระดับ Perfect Grade ให้ความสุขที่แตกต่างจากสเกลเล็กชัดเจนเลย โดยเฉพาะยิ่งเป็นหุ่น Strike Gundum อีกด้วย มันเป็นการออกแบบที่เป็นเครื่องจักรจริงๆ มีความสมจริงสูงมาก ไม่ผิดหวังเลยครับที่ตัดสินใจมาต่อ Strike Rouge อันนี้ คราวนี้จะต่อให้เนียนๆ เลย

Update 3: เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นแล้ว ส่วนประกอบช่วงขานี่ข้อต่อต่างๆ มันรู้สึกถึงความหนักแน่นดีมาก แบบนี้จะกลับไปต่อ MG ดีหรือเปล่าเนี่ย

Manufacturer: Bandai
Scale: 1/60
Series: Gundam Seed (PG)
Original: Gundam Seed
Release Date: Late August, 2005

Leave a Reply